Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

SỰ KIỆN “OUR PLACE IN SPACE HANOI – HỆ MẶT TRỜI TRONG LÒNG HÀ NỘI”

Hệ Mặt trời trong lòng Hà Nội là một hành trình điêu khắc 3 chiều, kết hợp ứng dụng tương tác AR với mục đích tạo nên một chương trình học tập và sự kiện thú vị cho người tham gia. Hành trình đi qua các mô hình Cổng hành tinh với tỉ lệ thật của Hệ mặt trời được thiết kế bởi nghệ sĩ Oliver Jeffers; nhà khoa học, giáo sư Stephen Smartt; đội ngũ sáng tạo được dẫn dắt bởi Nerve Centre (Vương quốc Anh) và DNXH Think Playgrounds – Nghĩ về sân chơi trong phố (Việt Nam).

Cung đường điêu khắc “Our Place in Space” – Hệ Mặt Trời trong lòng Hà Nội trải dài hơn 8km quanh nội thành. Bắt đầu từ Công viên Thống Nhất, đi qua Hồ Hoàn Kiếm và kết thúc con đường 5 tỷ km (trong không gian) tại Công viên Bách Thảo. Tỉ lệ Hệ Mặt Trời trong lòng Hà Nội là 1:591 triệu. Với tỉ lệ này thì đường kính của Mặt Trời là 2,35m, Trái Đất là 2,2cm và Sao Diêm Vương chỉ có đường kính là 4mm. Cung đường mở vào tất cả các ngày trong tuần từ 12 – 24/11/2023.

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) vinh dự là một trong các đối tác đồng tổ chức sự kiện. Nhiều khách tham gia sự kiện đã thích và hào hứng với các trải nghiệm “Khám phá Vũ trụ cùng VNSC” được tổ chức trong 2 ngày 12/11 và 19/11/2023 tại Công viên Thống Nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại tại trạm của VNSC:

Hình 1. Khách tham gia trải nghiệm hoạt động STEM tại trạm của VNSC

Hình 2. Mô hình Hệ Mặt Trời

Hình 3. Cổng check-in & Mô hình Sao Thuỷ

Hình 4. Cổng check-in & Mô hình Sao Kim

Hình 5. Cổng check-in & Mô hình Trái Đất và Mặt Trăng

Hình 6.Cổng check-in & Mô hình Sao Hoả

Hình 7. Cổng check-in & Mô hình Sao Mộc

Hình 8. Cổng check-in & Mô hình Sao Thổ

Hình 9. Cổng check-in & Mô hình Sao Thiên Vương

 

Hình 10. Cổng check-in & Mô hình Sao Hải Vương

Hình 11. Cổng check-in & Mô hình Sao Diêm Vương

Chia sẻ