Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
 • Tiếng Việt
 • English

THÔNG BÁO TỔ CHỨC CUỘC THI VẼ POSTER APRSAF-27 TẠI VIỆT NAM

 1. Thông tin chung về APRSAF

Diễn đàn các Cơ quan Vũ trụ Châu Á – Thái Bình Dương (APRSAF) được thành lập năm 1993 với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động không gian trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Các thành viên tham gia vào APRSAF bao gồm các Cơ quan Vũ trụ, Tổ chức chính phủ, Tổ chức quốc tế, các Công ty tư nhân, Trường đại học và các Viện nghiên cứu từ hơn 40 nước và lãnh thổ trong khu vực.

Hội nghị APRSAF lần thứ 27 sẽ được tổ chức trực tuyến từ 30/11- 03/12/2021 bởi các cơ quan đồng tổ chức gồm Cơ quan nghiên cứu và phát triển Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) – Bộ Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST). Cuộc thi vẽ Poster sẽ là một trong các sự kiện được tổ chức trong hội nghị lần này.

 1. Tổ chức cuộc thi tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Trung tâm Khám phá Vũ trụ – Trung tâm Vũ trụ Việt Nam tổ chức cuộc thi vẽ Poster nhằm chọn ra 03 poster tốt nhất để gửi tham gia cuộc thi vẽ Poster tại APRSAF.

 • Chủ đề cuộc thi: “Em là Phi hành gia”.
 • Quy định về bức vẽ: Khổ poster dạng A3 (297 x 420mm) hoặc A2 (420 x 594mm). Mỗi poster chỉ được vẽ bởi một tác giả, tác giả sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tác quyền. Ngoài ra, các thông tin thêm khác xin xem tại Tờ thông báo thông tin chính thức của cuộc thi kèm theo.
 • Đối tượng dự thi: Trẻ em từ 8 – 11 tuổi (sinh từ ngày 01/01/2010 đến ngày 31/12/2013).
 1. Hình thức nộp bài thi

Thí sinh dự thi cần nộp cả bản Scan và bản cứng của Poster tới Trung tâm Vũ trụ Việt Nam trước 17h00 ngày 24/09/2021 (Thứ 6).

 • Bản scan xin gửi về hòm email pec@vnsc.org.vn, tiêu đề mail ghi rõ “Tham gia cuộc thi vẽ Poster APRSAF 27”. Nội dung email ghi rõ các thông tin của người dự thi gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, tổ chức/ trường lớp, miêu tả ý tưởng của poster dự thi, điện thoại liên lạc. File scan được lưu dưới tên dạng: APRSAF27_PosCon_[Năm Sinh][Tháng sinh][Ngày sinh]_Họ và Tên (Ví dụ: APRSAF27_PosCon_20120822_Nguyễn Văn A).
 • Bản cứng xin gửi về Trung tâm Khám phá Vũ trụ – Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Phòng 703, toà nhà A6, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18B Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội; Điện thoại: 0985.822.238. Tiêu đề thư ghi rõ “Tham gia cuộc thi vẽ Poster APRSAF 27”.
 1. Bản quyền

Tất cả các bức vẽ sẽ thuộc sở hữu của tác giả, tuy nhiên ban tổ chức có thể được sử dụng cho các ấn phẩm hoặc trang web quảng bá cũng như các tài liệu khác phục vụ cho giáo dục không gian.

 1. Hình thức chấm giải và lựa chọn
 • Các bức vẽ sẽ được bình chọn công khai trên Fanpage của Trung tâm Khám phá Vũ trụ từ ngày 27/09/2021 (Thứ 2) đến hết ngày 15/10/2021 (Thứ 6).
 • Yêu cầu:
  • Tác giả ấn theo dõi trang Fanpage của Trung tâm Khám phá Vũ trụ;
  • Tác giả chia sẻ công khai bài dự thi trên trang cá nhân của mình trong suốt thời gian tham gia dự thi.
 • Ba bức vẽ nhận được lượt thích nhiều nhất trên trang Fanpage của Trung tâm Khám phá Vũ trụ trong thời gian trên và đáp ứng các yêu cầu sẽ được lựa chọn để gửi tham gia cuộc thi vẽ Poster của APRSAF 27. Trong trường hợp có nhiều bức vẽ cùng có lượt chia sẻ bằng nhau, bức vẽ được lựa chọn gửi đi tham gia sẽ được quyết định bởi Trung tâm Vũ trụ Việt Nam.
 1. Chứng chỉ và giải thưởng
 • Có 03 giải thưởng chính thức, và 02 giải phụ được trao bởi JAXA và VNSC.
 • Chứng chỉ sẽ được trao cho các tác giả có bức vẽ được lựa chọn tham gia cuộc thi vẽ Poster của APRSAF 27.
 • Ngoài ra, 01 giải thưởng đặc biệt dành cho tác giả là người Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi vẽ Poster của APRSAF 27: Đến tham quan và trải nghiệm chương trình “Khám phá vũ trụ cùng VNSC” tại Đài thiên văn tại Hòa Lạc.

Một số thông tin và hình ảnh cuộc thi vẽ Poster APRSAF-26 tổ chức vào năm 2020:

https://www.aprsaf.org/working_groups/se4a/news.php

Fanpage của Trung tâm Khám phá Vũ trụ:

Khám phá Vũ trụ cùng VNSC – Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

Chia sẻ