Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

“Vinh quang Việt Nam”: Vinh danh Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

Ngày 7/7/2019 tại Hà Nội, Chương trình “Vinh quang Việt Nam – 2019” do Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam, Báo Lao động tổ chức với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác” đã diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Thị Mai Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, các tập thể và cá nhân được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2019.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam – 2019” tôn vinh 12 cá nhân, 7 tập thể.

Nhằm hưởng ứng chủ trương, quyết sách lớn của Đảng và Nhà nước trong việc động viên khuyến khích các thành phần kinh tế, các tầng lớp nhân dân tham gia vào Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Với chủ đề “Làm theo lời Bác”, năm 2019, Chương trình “Vinh quang Việt Nam ” đã lựa chọn, giới thiệu và tôn vinh 12 cá nhân, 7 tập thể để vinh danh. Đây là những tập thể, cá nhân đi đầu trong học tập, rèn luyện, có thành tích xuất sắc, không ngừng sáng tạo, dám nghĩ dám làm, góp phần xứng đáng vào sự trưởng thành của đất nước nhân kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân học tập và làm theo Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Công tác bình chọn những tập thể, cá nhân  được tiến hành thận trọng, khách quan, công tâm. Nguồn các gương được đưa ra bình chọn chủ yếu từ những cá nhân, tập thể đã được các cơ quan Đảng, Nhà nước ghi nhận danh sách giới thiệu của Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện Ban tổ chức Chương trình cho biết.

Ông Lê Xuân Huy – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam tại Lễ vinh danh diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô ngày 7/7/2019.

Trung tâm Vũ trụ trụ Việt Nam– VNSC (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) – đơn vị nghiên cứu, phát triển vệ tinh MicroDragon. Sản phẩm do 36 kỹ sư trẻ thực hiện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Nhật Bản, được phóng thành công lên quỹ đạo ngày 18/1/2019 tại Nhật Bản.

Vệ tinh MicroDragon đánh dấu bước đi ban đầu trong lộ trình phát triển vệ tinh “Made in Vietnam” của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, có nhiệm vụ chủ đạo là chụp ảnh theo dõi chất lượng nước biển ven bờ để phục vụ cho ngành đánh bắt, nuôi trồng thủy – hải sản Việt Nam là một trong 7 tập thể xuất sắc được tôn vinh trong Chương trình.

Đại diện các tập thể được vinh danh chụp ảnh kỷ niệm.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai đã chúc mừng 12 cá nhân và 7 tập thể được tôn vinh. “Các đồng chí thực sự là những tấm gương tiêu biểu, những bằng chứng sinh động trong cuộc vận động. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, có những tập thể, cá nhân được tôn vinh hôm nay đã là hình ảnh gần gũi, được đông đảo công chúng biết đến thông qua những công việc tốt đẹp, những đóng góp mang ý nghĩa sâu sắc cho đời sống xã hội”, đồng chí khẳng định.

Bắt đầu từ năm 2004, đến nay Chương trình “Vinh quang Việt Nam” đã thực sự trở thành sự kiện có ảnh hưởng tích cực, tạo được hiệu ứng tốt trong xã hội. Điều quan trọng đó là, hàng trăm tấm gương tiêu biểu của tập thể và cá nhân đã được tôn vinh vẫn đang phát huy những phẩm chất cao quý, ngày càng lan tỏa, góp phần động viên nhân dân cả nước hăng hái thi đua  đóng góp cho phát triển đất nước.

Chia sẻ