Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Tuần lễ Nhóm Quan sát Trái đất (GEO) 2020 sẽ tổ chức trực tuyến

Từ ngày 2-6/11/2020, Tuần lễ Nhóm Quan sát Trái đất –GEO (Group on Earth Observations) sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với sự tham dự của đông đảo tổ chức thành viên.

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (đại diện Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam– tổ chức thành viên của GEO) sẽ tham dự sự kiện quan trọng này.

PGS.TS.Phạm Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đại diện Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tham dự phiên toàn thể GEO 10/2017

 Thông tin từ Ban tổ chức GEO 2020 cho biết sẽ giới thiệu những sáng kiến đến từ các thành viên trong Nhóm Quan sát Trái đất cũng như các Tổ chức tham gia và các Hiệp hội thông qua phiên thảo luận trực tiếp và những nội dung tương tác cụ thể.

Ngoài ra, GEO 2020 sẽ tập trung vào các ưu tiên chính trong việc thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số, thực hiện các ưu tiên cam kết của GEO liên quan đến chính sách quốc tế, hỗ trợ các sáng kiến ​​quan sát Trái đất quốc gia và nêu bật các phương pháp tiếp cận dữ liệu mở.

Tuần lễ GEO 2019 diễn ra từ 4-9/11/2019 tại Úc (nguồn ảnh: CSIRO)

Được biết, GEO là Hiệp hội tự nguyện của các Chính phủ và các tổ chức quốc tế, thành lập năm 2002, đáp ứng lời kêu gọi hành động của Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới về phát triển bền vững và nhóm các quốc gia có nền công nghiệp hàng đầu Thế giới G8. GEO thiết lập một khuôn khổ qua đó các đối tác có thể phát triển các dự án mới và phối hợp đầu tư cũng như trao đổi chiến lược.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trở thành thành viên thứ 96 của GEO vào năm 2015.

Chia sẻ