Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tham gia trực tuyến Hội nghị Công nghệ và Vũ trụ toàn cầu 2021

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên Thế giới, hôm nay ngày 7/6/2021 Hội nghị Công nghệ và Vũ trụ toàn cầu (Global Space and Technology Convention – GSTC) – phiên bản đặc biệt đã diễn ra với hình thức trực tuyến và trực tiếp tại tòa nhà Sheraton, Singapore. Với chủ đề “Future World. Endless possibilities”, hội nghị năm nay thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều diễn giả là các đại diện đến từ các cơ quan hàng không vũ trụ các nước như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, Israel, Singapore, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam….

Toàn cảnh Hội nghị GSTC tại tòa nhà Sheraton, Singapore

TS. Lê Xuân Huy – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam tham dự với tư cách là khách mời của Ban tổ chức GSTC trong phiên họp “Đối thoại về không gian Châu Á”. Ông Lê Xuân Huy cùng với các lãnh đạo của Cơ quan nghiên cứu và phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản – JAXA, Cơ quan vũ trụ Malaysia – MYSA, Viện hàng không và vũ trụ quốc gia Indonesia – LAPAN, Cơ quan Phát triển Công nghệ Không gian và Địa tin học Thái Lan – GISTDA, Công ty NewSpace India Ltd của Ấn Độ – NSIL và Văn phòng công nghiệp và công nghệ Vũ trụ Singapore – OSTInAsia đã thảo luận về các cơ hội, thách thức cũng như chia sẻ nhận xét của họ về tương lai ngành Vũ trụ của khu vực Châu Á.

TS. Lê Xuân Huy tham dự trực tuyến “Đối thoại không gian Châu Á”

Với quan điểm duy trì kết nối và cập nhật các xu hướng, sự phát triển mới nhất trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ vũ trụ đang phát triển mạnh và nhanh chóng, chương trình của GSTC tập trung vào các cuộc đối thoại mang tính chiến lược và đổi mới công nghệ bao gồm:

  • Đối thoại về Không gian Châu Á
  • An ninh mạng trong thời đại không gian
  • Không gian và tính bền vững – Công nghệ vũ trụ có thể mang lại lợi ích như thế nào cho các nỗ lực bền vững trên Trái đất
  • Quan sát Trái đất cho Thử thách của ngày mai
  • Máy tính thế hệ tiếp theo trong ngành công nghiệp vũ trụ
  • Công nghệ không gian gián đoạn tiếp theo cần theo dõi

Sau một ngày làm việc hiệu quả, hội nghị GSTC đã thành công tốt đẹp với nhiều thông tin hữu ích được bàn thảo và cập nhật về xu hướng thị trường ở châu Á cũng như vai trò của công nghệ vũ trụ trong các nỗ lực phát triển bền vững trên trái đất. Hội nghị GSTC tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 08-10/02/2022.

Global Space and Technology Convention (GSTC) là sự kiện về Công nghệ và Vũ trụ hàng đầu của Châu Á, mang đến cho bạn thông tin mới nhất về công nghệ, những nội dung nổi bật về vệ tinh và công nghệ vũ trụ. Trong hơn 10 năm hình thành, GSTC đã đóng một vai trò quan trọng trong việc nhấn mạnh cách công nghệ vũ trụ và truyền thông vệ tinh sẽ định hình cuộc sống của chúng ta ở Châu Á. Từ việc biết được cách truyền thông và dữ liệu vệ tinh có thể biến đổi các thành phố đô thị, đến các ứng dụng của nó trong giám sát hàng hải, an ninh và IoT, GSTC là diễn đàn phù hợp cho hoạt động kinh doanh vệ tinh và vũ trụ của bạn, để kết nối với ngành công nghiệp vũ trụ đang phát triển nhanh chóng ở châu Á. Hội thảo trù bị GSTC đã được tổ chức trực tuyến thành công tại Singapore vào ngày 25/2/2021 với sự tham dự của gần 800 đại biểu. Chúng tôi mong đợi GSTC phiên bản trực tuyến và tại chỗ đầu tiên được tổ chức tại Singapore vào ngày 7/6/2021.
Chia sẻ