Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

TRUNG TÂM VŨ TRỤ VIỆT NAM – VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM THAM GIA HỘI NGHỊ DIỄN ĐÀN CÁC CƠ QUAN VŨ TRỤ KHU VỰC CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG LẦN THỨ 29 (APRSAF-29)

Ngày 21/9/2023, tại trụ sở của Cơ quan nghiên và đổi mới quốc gia Indonesia (BRIN) đã khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Diễn đàn các cơ quan Vũ trụ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 29 (APRSAF-29) do BRIN đồng tổ chức với Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA). PGS. TS. Phạm Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đã tham gia Hội nghị này từ ngày 21-22/9/2023.

Tại APRSAF-29 PGS. TS. Phạm Anh Tuấn đã báo cáo tóm tắt kết quả Hội nghị APRSAF-28 do Trung tâm Vũ trụ Việt Nam – Việt Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với MEXT và JAXA đồng tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam từ ngày 15-18/11/2022. Bên cạnh đó PGS.TS. Phạm Anh Tuấn cũng đã trình bày báo cáo quốc gia và tham gia hội nghị bàn tròn lãnh đạo các cơ quan vũ trụ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong khuôn khổ chương trình APRSAF-29.

PGS. TS. Phạm Anh Tuấn trình bày báo cáo tại APRSAF-29

Với chủ đề “Thúc đẩy nền kinh tế vũ trụ thông qua quan hệ đối tác khu vực”, APRSAF-29 tiếp tục duy trì tính cởi mở trong diễn đàn, hoan nghênh sự tham gia của những thành viên mới, tổ chức hoạt động và hội thảo của các nhóm làm việc, thảo luận tích cực về các sáng kiến mới nhằm thực hiện các mục tiêu (1) Thúc đẩy các giải pháp cho các vấn đề chung của khu vực; (2) Tăng cường phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực khoa học – công nghệ; (3) Nâng cao năng lực thực thi chính sách về các vấn đề chung trong khu vực; (4) Khuyến khích sự tham gia của những thành viên mới và hợp tác đa dạng trong khu vực.

PGS. TS. Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị bàn tròn APRSAF-29

Hội nghị APRSAF-29 đã bế mạc chiều ngày 22/9/2023tại Thủ đô Jakarta, Indonesia khép lại bốn ngày làm việc thành công và hiệu quả. APRSAF-30 kỷ niệm 30 năm ngày thành lập diễn đàn sẽ được tổ chức từ ngày 26-29/11/2024 tại Perth, Australia và Phillippines đã được chọn là nơi diễn ra APRSAF-32 vào năm 2025.

Chia sẻ