Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam tham gia tổ chức APRSAF Online 2020

Mới đây, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đã đưa thông tin về Hội nghị Diễn đàn các Cơ quan Vũ trụ khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 27 (APRSAF 27) sẽ lùi thời gian tổ chức vào năm 2021 tại Hà Nội thay vì năm 2020 do những lo ngại liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, nhằm phát huy vai trò của APRSAF trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tiếp tục tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực vũ trụ giữa các nước trong khu vực cũng như thúc đẩy sự phát triển chương trình vũ trụ của mỗi quốc gia; Nhật Bản sẽ chủ trì tổ chức Hội nghị APRSAF Online 2020 vào ngày 19/11/2020. Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (đại diện Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) là một trong những thành viên chủ chốt tham gia tổ chức sự kiện này.

PGS.TS Phạm Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (đứng hàng trên cùng, tay trái) tham gia APRSAF 26 tại Nhật Bản.

Tại APRSAF 27 trực tuyến này, PGS.TS Phạm Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam sẽ trình bày Báo cáo quốc gia về tình hình hoạt động ứng dụng công nghệ vũ trụ của Việt Nam ở thời điểm hiện tại và những kế hoạch phát triển trong tương lai.

Bên cạnh đó, PGS.TS Phạm Anh Tuấn cũng tham gia phiên họp lãnh đạo các cơ quan hàng không vũ trụ trên thế giới với chủ đề “nỗ lực của công nghệ vũ trụ trong bối cảnh khó khăn” do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

APRSAF Online 2020 dự kiến có sự tham gia của các cơ quan vũ trụ đến từ các quốc gia như: Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippine, Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ, Anh, Australia…

Ra đời từ năm 1993, APRSAF đã và đang phát huy được vai trò là Diễn đang Hoạt động này là cơ hội để các cơ quan vũ trụ và tổ chức quốc tế tại châu Á – Thái Bình Dương trao đổi kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ vũ trụ vào phát triển kinh tế và xã hội.

Chia sẻ