Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam làm việc với Công ty Công nghệ Vũ trụ Hàn Quốc

Ngày 15/5/2019, tại Hà Nội, đại diện Công ty Soletop – chuyên về lĩnh vực Công nghệ Vũ trụ tại Hàn Quốc đã tới thăm và làm việc với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam). Ông Vũ Việt Phương, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm đã tiếp đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin cụ thể về các lĩnh vực cùng quan tâm như: như trạm mặt đất, phát triển vệ tinh Cubesat, xử lý dữ liệu ảnh vệ tinh.v.v. đồng thời thống nhất sẽ tiếp tục duy trì kênh liên lạc và chia sẻ thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu và triển khai các dự án chung giữa hai đơn vị.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa đại diện Lãnh đạo Trung tâm Vũ trụ Việt Nam và Công ty Soletop ngày 15/5/2019.

Soletop là công ty tư nhân hàng đầu của Hàn Quốc, tập trung hoạt động trong lĩnh vực công nghệ vệ tinh với gần 25 năm kinh nghiệm. Trong đó tập trung vào các hướng chính, cụ thể: cung cấp giải pháp, lắp đặt và triển khai hệ thống trạm mặt đất, điều khiển và vận hành vệ tinh; Phát triển các công cụ phần mềm liên quan đến điều khiển và vận hành vệ tinh; Nghiên cứu và phát triển vệ tinh Cubesat có kích thước lên đến 16U… và một số hoạt động nghiên cứu cũng như kinh doanh khác của công ty.

Dự kiến trong thời gian tới, hai bên sẽ tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ vũ trụ./.

Chia sẻ