Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam hợp tác với Đại học Quy Nhơn

Ngày 21/6/2018 tại Đài thiên văn Nha Trang (Tp. Nha Trang), Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm mục đích tăng cường và phát triển các hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phổ biến kiến thức trong lĩnh vực khoa học vũ trụ, vật lý thiên văn và ứng dụng công nghệ vũ trụ với trường Đại học Quy Nhơn.

Giáo sư Viện sỹ Châu Văn Minh- Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, PGS.TS Phan Văn Kiệm, GS.TS Phan Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam; PGS.TS Phạm Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam; PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ – Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn cũng đại diện cán bộ hai đơn vị có thỏa thuận hợp tác đã tham dự Lễ ký kết.

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam và Trường Đại học Quy Nhơn ký thỏa thuận hợp tác về khoa học vũ trụ, vật lý thiên văn và ứng dụng công nghệ vũ trụ ngày 21/6/2018.

Theo thỏa thuận, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam và Đại học Quy Nhơn sẽ tập trung hợp tác học thuật trong các lĩnh vực cùng quan tâm, đặc biệt là khoa học vũ trụ và thiên văn học, vật lí thiên văn và ứng dụng công nghệ vũ trụ. Đồng thời phối hợp xây dựng, phát triển và thực hiện đề tài/dự án nghiên cứu và giáo dục chung giữa hai Bên.

Đặc biệt, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam và Đại học Quy Nhơn sẽ phối hợp tổ chức những khoá học ngắn hạn, các chương trình tham quan học tập cho giảng viên/ sinh viên của Trường tại Đài thiên văn Nha Trang; xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình chung về phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ vũ trụ cho cộng đồng trên cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực sẵn có của hai Bên, đặc biệt là Đài thiên văn Nha Trang.

Giáo sư Lucio Piccirillo giới thiệu kính thiên văn với đại diện Trường Đại học Quy Nhơn.

Sau Lễ ký kết, các vị khách mời đã có dịp trải nghiệm một số chương trình trong nhà chiếu hình vũ trụ và tham quan kính thiên văn quang học nằm trên tháp kính của Đài thiên văn. Các thông tin kĩ thuật và khoa học của kính thiên văn được GS Lucio Piccirillo – nhà thiên văn học người Ý, cố vấn khoa học của dự án thành phần, hiện đang làm việc tại đại học Manchester ở Anh, giới thiệu.

Chia sẻ