Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Trại hè khoa học cho học sinh vùng cao 2022

Nằm trong chuỗi sự kiện Trại hè toán và khoa học “Thắp sáng ước mơcho học sinh vùng cao của Đoàn Thanh niên ĐHQGHN phối hợp với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Sáng ngày 17/07/2022, hơn 40 học sinh giỏi toán và các môn khoa học có hoàn cảnh khó khăn và người dân tộc thiểu số thuộc hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang đã đến tham quan trải nghiệm các hoạt động Khoa học và công nghệ Vũ trụ tại Đài thiên văn Hòa Lạc.

Tại đây, các em đã được các chuyên gia của Trung tâm khám phá Vũ Trụ Việt Nam hướng dẫn tìm hiểu về thiên văn học như: Khám phá Mặt trăng, chế tạo sách pha Mặt Trăng. Bên cạnh đó, các em còn được tham quan Đài Thiên văn Nhà chiếu hình Vũ Trụ. Mặc dù lần đầu tiên được tiếp cận lĩnh vực khoa học mới mẻ nhưng các em đều rất chủ động và hào hứng.


Sau buổi tham quan, học tập tại Trung tâm khám phá Vũ Trụ Việt Nam, các em học sinh đều bày tỏ niềm vui thích và mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về khoa học vũ trụ.  Đây cũng là mục tiêu của Trung tâm khám phá Vũ Trụ Việt Nam nhằm hướng tới vun đắp ước mơ, tạo động lực học tập làm tiền đề cho nguồn nhân sự khoa học công nghệ của Việt Nam trong tương lai.

(Bài và ảnh: TTKPVT)

Chia sẻ