Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Tôn vinh Trung tâm Vũ trụ Việt Nam trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam – 2019”

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam – VNSC (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) được lựa chọn là tập thể xuất sắc để tôn vinh trong chương trình “Vinh Quang Việt Nam 2019- Thi đua làm theo lời Bác”.

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam là đơn vị chủ trì nghiên cứu, phát triển vệ tinh MicroDragon. Sản phẩm do 36 kỹ sư trẻ thực hiện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Nhật Bản, được phóng thành công lên quỹ đạo ngày 18/1/2019 tại Nhật Bản. MicroDragon có nhiệm vụ chủ đạo là chụp ảnh theo dõi chất lượng nước biển ven bờ để phục vụ cho ngành đánh bắt, nuôi trồng thủy – hải sản Việt Nam.

Vệ tinh MicroDragon được phóng lên Quỹ đạo vào ngày 18/1/2019 tại Nhật Bản

Trong khuôn khổ Chương trình, sáng ngày 3/7/2019, ông Lê Xuân Huy – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đã tham dự buổi Họp báo Chương trình “Vinh quang Việt Nam”.

Toàn cảnh buổi Họp báo ngày 3/7/2019 tại Trụ sở Báo Lao động.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2004, đến nay Chương trình Vinh quang Việt Nam đã tôn vinh hàng trăm tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc; trở thành sự kiện có uy tín trong xã hội, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, có tác động tích cực và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong xã hội.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam – 2019” với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác” đã lựa chọn giới thiệu và tôn vinh 12 cá nhân, 7 tập thể – trong đó có Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đạt nhiều thành tích xuất sắc, không ngừng sáng tạo, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của đất nước nhân kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân học tập và làm theo Di chúc thiêng liêng của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam – 2019” sẽ diễn ra vào hồi 9h00, Chủ Nhật ngày 7/7/2019, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xo, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1- Đài Truyền hình Việt Nam.

Chia sẻ