Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
 • Tiếng Việt
 • English

THÔNG BÁO TỔ CHỨC CUỘC THI VẼ POSTER 2023 TẠI VIỆT NAM

 1. Thông tin chung

Diễn đàn các Cơ quan Vũ trụ Châu Á – Thái Bình Dương (APRSAF) được thành lập năm 1993 với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động không gian trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Các thành viên tham gia vào APRSAF bao gồm các Cơ quan Vũ trụ, Tổ chức chính phủ, Tổ chức quốc tế, các Công ty tư nhân, Trường đại học và các Viện nghiên cứu từ các nước và lãnh thổ trong khu vực.

Trong khuôn khổ APRSAF, cuộc thi vẽ Poster là sự kiện bên lề được tổ chức hàng năm và đã thu hút được sự tham gia của nhiều bạn nhỏ từ các quốc gia, tổ chức thành viên của APRSAF.

Tại Việt Nam, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam sẽ tổ chức cuộc thi vẽ poster để chọn ra 03 (Ba) tác phẩm xuất sắc nhất đại diện tham gia cuộc thi tại APRSAF sẽ diễn ra vào cuối năm 2023.

 1. Mục tiêu
 • Nâng cao hiểu biết và đam mê, thích thú của trẻ em đối với lĩnh vực khoa học và công nghệ vũ trụ;
 • Khuyến khích mở rộng trí tưởng tượng của trẻ em về vũ trụ;
 1. Chủ đề cuộc thi: “MẶT TRĂNG, SAO HOẢ VÀ XA HƠN NỮA” (“THE MOON, MARS, AND BEYOND”)

Con người khám phá không gian không chỉ dừng lại ở Trái Đất mà còn đến Mặt Trăng, Sao Hoả và xa hơn nữa. Rất nhiều các tầu vũ trụ đang và chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình khám phá không gian. Trong tương lai gần, trẻ em sẽ là những người giữ vai trò chính trong công cuộc chinh phục không gian của con người.

 1. Đối tượng tham gia: Trẻ em Việt Nam từ 6 đến 12 tuổi (sinh từ ngày 01/01/2011 đến 31/12/2017);
 • Mỗi tác phẩm được thực hiện bởi một tác giả;
 • Ba (03) tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn sẽ được trưng bày triển lãm trên trang web (từ 19/09/2023 đến 03/10/2023) và tại địa điểm tổ chức hội nghị APRSAF-29 (từ 19/09/2023 đến 22/09/2023) tại Indonesia.
 1. Quy định cho các bức vẽ
 • Các bức vẽ phải được thực hiện trên kích thước: nhỏ nhất là khổ A3 (297x420mm) và lớn nhất là khổ A2 (420x594mm);
 • Các công cụ vẽ được cho phép bao gồm: bút chì, sáp, màu nước, sơn dầu, tranh, tranh vẽ bằng máy tính, v.v. Không chấp nhận tranh dạng ảnh chụp, tranh định dạng 3D, dạng dây. Các tác phẩm sẽ phải ở dạng giấy phẳng.
 • Các bức vẽ không được có chữ, không được đại diện cho các cá nhân, tổ chức, quốc gia, nhãn hiệu, ký hiệu logo hay tôn giáo nào (bao gồm cả chữ ký tác giả, cờ quốc gia, tên quốc gia, tên tổ chức hàng không vũ trụ cũng như các tên viết tắt). Các tác phẩm vi phạm sẽ bị loại khỏi vòng xét tuyển.
 1. Bản quyền

Tất cả các tác phẩm tham gia cuộc thi sẽ thuộc quyền sở hữu của tác giả. Tuy nhiên, chúng có thể được sử dụng trong các ấn phẩm hoặc trang web của APRSAF và SE4WG, hoặc các tài liệu liên quan đến giáo dục khoa học và công nghệ vũ trụ.

 1. Thể thức đánh giá

Các tác phẩm hợp lệ sẽ được tuyển chọn qua các vòng bởi hội đồng chuyên môn và đại diện của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam. Ba (03) tác phẩm được đánh giá cao nhất sẽ được đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi vẽ tại APRSAF-29.

 1. Nhận tác phẩm dự thi

Ban tổ chức sẽ nhận các tác phẩm dự thi từ 09h00 ngày 03/07/2023 (Thứ 2) đến 17h00 ngày 15/08/2023 (Thứ 3).

Ngoài phong bì và trong nội dung email, vui lòng ghi rõ thông tin: Họ và tên đầy đủ thí sinh dự thi, ngày tháng năm sinh, trường và lớp đang học, số điện thoại liên lạc, email liên lạc.

Bản cứng (bản giấy) và bản mềm (bản scan) của tác phẩm dự thi, vui lòng gửi tới địa chỉ bưu điện và hòm thư điện tử dưới đây:

Phòng 703, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (toà nhà A6), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: ap_poster@vnsc.org.vn

Điện thoại: 024 3791 7675 (máy lẻ: 7033)

 

Chia sẻ