Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Thông báo: Tọa đàm “Việt Nam ngày mai”

Nhân dịp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam công bố đổi tên Trung tâm Vệ tinh Quốc gia thành Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Việt Nam Ngày Mai” do GS. Pierre Darriulat chủ trì.

GS. Pierre Darriulat (sinh năm 1938) là nhà vật lý nổi tiếng người Pháp. Ông nguyên là giám đốc khoa học của Trung tâm Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu (CERN) và là viện sĩ thông tấn Viện Hàn lâm Khoa học Pháp. Sau khi nghỉ hưu ông đã đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ năm 1999. Năm 2001 ông thành lập phòng thí nghiệm vật lý tia vũ trụ đầu tiên của Việt Nam đặt tại Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân.

Trong 15 năm hoạt động, phòng thí nghiệm này đã thực hiện các nghiên cứu trong lĩnh vực vật lý thiên văn và đào tạo được 7 tiến sĩ, 16 thạc sĩ và tiếp nhận nhiều sinh viên tới làm luận văn tốt nghiệp. Nhiều kết quả nghiên cứu của phòng thí nghiệm, nay là Phòng Vật lý thiên văn và Vũ trụ, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, đã được đăng trên các tạp chí uy tín trong lĩnh vực vật lý.

Năm 2016, ông được trao giải thưởng văn hoá Phan Châu Trinh cho những nỗ lực chấn hưng nền khoa học – giáo dục Việt Nam.

Tại buổi toạ đàm, GS. Pierre Darriulat sẽ trình bày một số vấn đề như thách thức trong nước và trên thế giới và những việc cần làm ngay để Việt Nam có thể bắt kịp với sự phát triển và thay đổi nhanh chóng của thế giới qua góc nhìn của mình.

Thời gian: 10h15-11h30, thứ Ba ngày 01/08/2017

Địa điểm: Hội trường Tầng 3, toà nhà A6, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC)- Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, số 18 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chú ý: Ngôn ngữ sử dụng tiếng Anh, slide tiếng Việt và tiếng Anh, phần hỏi đáp có người phiên dịch.

Trân trọng kính mời quý vị quan tâm tới tham dự.

Chia sẻ