Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Gần 30 nước tham dự Hội thảo Hệ thống quan sát Trái đất toàn cầu khu vực Châu á – Thái Bình Dương lần thứ 10

Ngày 18/9/2017 tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã đón gần 200 đại biểu đến từ 27 nước trên thế giới đến tham gia Hội thảo “Hệ thống quan sát Trái đất toàn cầu  khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10” (GEOSS-AP 10).

Được tổ chức thường niên từ năm 2007, năm nay GEOSS-AP 10 có chủ đề: Tăng cường thực hiện hóa các mục tiêu phát triển bền vững bằng hệ thống quan sát Trái đất: Kinh nghiệm từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

GEOSS-AP 10 nhằm mục đích cung cấp cho các nhà nghiên cứu, kỹ sư và sinh viên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương một diễn đàn để trao đổi thông tin, thảo luận hợp tác về sáng kiến cụ thể và các hoạt động nghiên cứu khác trong các lĩnh vực khoa học khác liên quan tới sử dụng dữ liệu vệ tinh quan sát trái đất.

Trong phiên họp toàn thể, đại diện các quốc gia đã lần lượt có bài phát biểu, chia sẻ thảo luận về nhu cầu của Châu Á nói chung và của quốc gia mình nói riêng về đẩy mạnh công nghệ vũ trụ và ứng dụng công nghệ vũ trụ cho giám sát thiên tai phục vụ phát triển kinh tế xã hội bền vững và tạo cuộc sống tốt đẹp hơn trong môi trường xanh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày Hội thảo đầu tiên:

G1

Những vị khách đầu tiên đến tham dự Hội thảo…

G2

Công tác đón tiếp được được thực hiện khẩn trương, chu đáo

G3

G4

G5

Toàn cảnh Hội thảo GEOSS-AP 10

G6

G7

PGS.TS Phạm Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam trình bày tham luận tại GEOSS-AP 10

G8

PGS.TS Phạm Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam VNSC.

G9

geoss3

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm.

Chia sẻ