Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

RỜI BỆ PHÓNG

“Rời bệ phóng” là bộ phim tài liệu mới nhất về những bước tiến đầu tiên của ngành Khoa học và Công nghệ vũ trụ Việt Nam và các ứng dụng của ngành công nghệ cao này do kênh VTV1 đài Truyền hình Việt Nam thực hiện và được trình chiếu vào lúc 20h30 thứ hai ngày 28/6/2021 vừa qua.

Phim tài liệu cung cấp thông tin về sự cần thiết và tính thiết thực của Công nghệ vũ trong phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng cũng như trong đời sống thực tiễn hàng ngày. Bên cạnh đó bộ phim làm rõ hiện trạng của ngành công nghệ này tại Việt Nam cũng như chiến lược phát triển trong tương lai thông qua “Chiến lược phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ vũ trụ đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu năm 2021. Các nhà làm phim cũng đã phỏng vấn nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực nông nghiệp, thiên tai, nhà quản lý, nhà nghiên cứu để thấy được nhu cầu và ý nghĩa của ứng dụng Công nghệ Vụ trụ trong phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc gia hiện nay ở Việt Nam.

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) được thành lập vào năm 2011, là một đơn vị chủ chốt tập trung vào việc phát triển công nghệ vệ tinh và các ứng dụng liên quan. Đến nay, sau 10 năm hoạt động đã có những đóng góp thiết thực cho ngành Công nghệ  Vũ trụ của Việt Nam ở các lĩnh vực: phát triển vệ tinh made in Vietnam, quản lý rừng, mùa màng, khoa học vũ trụ và phổ biến kiến thức.

Hãy cùng xem “Rời bệ phóng” tại https://vtv.vn/video/phim-tai-lieu-roi-be-phong để hiểu thêm lộ trình phát triển vệ tinh và các ứng dụng liên quan cũng như các công việc hàng ngày mà các kỹ sư, các nhà khoa học tại VNSC đang thực hiện nhằm chinh phục ước mơ làm chủ không gian, làm chủ những vùng đất mới. Bộ phim gửi gắm mong muốn Đảng và Chính phủ có những quyết sách tầm chiến lược để nắm giữ quyền lợi Quốc gia trong không gian vũ trụ, là môt trong 5 không gian mà Việt Nam cần bảo vệ quyền lợi.

Chia sẻ