Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Nhóm CEOS làm việc từ xa về chụp ảnh bề mặt Trái đất

Mới đây tại Hà Nội, Hội thảo lần thứ 7 của nhóm CEOS làm việc từ xa về Chụp ảnh bề mặt Trái đất (LSI-VC) đã diễn ra tại Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) – đơn vị nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban Vệ tinh quan sát Trái đất CEOS 2019.

Đại diện các Tổ chức là thành viên của CEOS như Cục Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS), Cơ quan Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA), Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA); Cơ quan Vũ trụ Canada; Cơ quan Thám hiểm Vũ trụ Nhật Bản .v.v. đã đến tham dự Hội thảo.

Hội thảo lần thứ 7 của LSI-VC đánh dấu việc Dữ liệu sẵn sàng phân tích cho đất của CEOS được sử dụng cho các ứng dụng liên quan đến Đất (CARD4L). Danh mục Thông số dòng sản phẩm (PFS) CARD4L dự kiến cũng sẽ được cập nhật và mở rộng để bao trùm cả các sản phẩm cụ thể từ ra-đa khẩu độ tổng hợp (SAR).

Đại diện nước chủ nhà phát biểu tại Hội thảo lần thứ 7 của LSI-VC

Các phiên họp tại Hội thảo lần này sẽ thảo luận những nội dung gồm: Đặc điểm dòng sản phẩm; Đánh giá sản phẩm CARD4L; Định nghĩa danh sách mục tiêu của các bộ dữ liệu CARD4L; Thí điểm và quảng bá CEOS ARD; Dòng chảy dữ liệu toàn cầu; Phân tích yêu cầu và lỗ hổng; Các vấn đề về tổ chức LSI-VC và CEOS và nghe báo cáo từ các cơ quan có liên quan…

Toàn cảnh Hội thảo lần thứ 7 của LSI-VC diễn ra tại Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

Được biệt, đây là hoạt động thường niên của của nhóm CEOS làm việc từ xa về Chụp ảnh bề mặt Trái đất LSI-VC.

Ủy ban Vệ tinh quan sát Trái đất (CEOS) được thành lập vào năm 1984, là cơ quan đầu mối phối hợp các hoạt động quốc tế liên quan đến không gian và quan trắc Trái Đất. CEOS khuyến khích tương tác, hỗ trợ và bổ sung giữa các hệ thống vệ tinh quan sát Trái Đất thông qua việc phối hợp lập kế hoạch, thúc đẩy truy cập dữ liệu không phân biệt đối xử, thiết lập tiêu chuẩn, phát triển dữ liệu tương thích với các sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng.

 Phiên họp toàn thể CEOS năm 2019 do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ta tại Hà Nội từ 14 đến 16/10/2019.

Chia sẻ