Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Nhật Bản trao tặng mô hình tên lửa Epsilon 3 cho bảo tàng Vũ trụ

Ngày 28/3/2018 tại Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Công ty Hàng không Vũ trụ IHI thuộc Tập đoàn công nghiệp nặng IHI (Nhật Bản) đã trao tặng mô hình tên lửa Epsilon 3 cho Bảo tàng Vũ trụ.

Tên lửa Epsilon là một loại tên lửa nhiên liệu rắn của Nhật Bản, được sản xuất thay thế cho tên lửa M5 đã ngưng sử dụng vào năm 2006. Hiện Epsilon là tên lửa hiện đại nhất của Nhật Bản.

28.3

PGS.TS Phạm Anh Tuấn, Tổng Giám đốcTrung tâm Vũ trụ Việt Nam và ông Atsushi Murakami- Đại diện Công ty Hàng không Vũ trụ IHI ký kết biên bản trao tặng buổi Lễ.

Được thành lập từ năm 1953 tại Tokyo, IHI là tập đoàn toàn cầu về kỹ thuật, xây dựng và sản xuất trong nhiều lĩnh vực công nghiệp then chốt. IHI chính thức đầu tư vào Việt Nam từ năm 2002 với nhiều dự án quan trọng. Là công ty thuộc tập đoàn, Công ty Hàng không Vũ trụ IHI chuyên sản xuất và chế tạo tên lửa, dự kiến cuối năm 2018 tên lửa Epsilon 3 do công ty chế tạo sẽ mang theo vệ tinh MicroDragon của Việt Nam lên quỹ đạo.

28.3-2

Chụp ảnh lưu niệm cạnh mô hình tên lửa Epsilon3

Phát biểu tại buổi trao tặng, đại diện lãnh đạo Trung tâm Vũ trụ Việt Nam cho biết, mô hình tên lửa Epsilon 3 sẽ được trưng bày tại vị trí trang trọng trong Bảo tàng Vũ trụ; cùng với hiện vật khác, mô hình tên lửa này sẽ góp phần khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu ngành công nghệ vũ trụ của giới trẻ Việt Nam.

Bảo tàng Vũ trụ là một hợp phần trong dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, được xây dựng tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, với tổng diện tích trong nhà 1.675 m2 và một phần không gian ngoài trời 3.500 m2. Nơi đây không chỉ trưng bày hiện vật, mà còn có nhiều loại hình tương tác, dẫn dắt người xem tự khám phá thông qua phương tiện truyền thông, đài quan sát thiên văn cũng như khu vực dành cho khách tham quan quan sát trực tiếp các kỹ sư làm công việc điều khiển vệ tinh./.

Chia sẻ