Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Nhà du hành Vũ trụ Pham Tuân giao lưu nhân ngày Space Day 2018

Mới đây, nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), nhà du hành Vũ trụ Phạm Tuân và Giáo sư Lê Minh Triết đã có buổi giao lưu với học sinh, sinh viên đam mê khoa học công nghệ vũ trụ tại trường Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh trong ngày hội Space Day 2018.

Ngày hội do Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ Tp.HCM (thuộc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam) phối hợp cùng Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

spaceday1

Giao lưu với Nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân và GS. Lê Minh Triết.

spaceday2

Gần 500 người tham gia trong đó chủ yếu là học sinh thuộc khối THCS, THPT, sinh viên các trường đại học cùng các thầy cô và phụ huynh.

Tại ngày hội, học sinh, sinh viên được giới thiệu về các nội dung như: Sự phát triển của khoa học vũ trụ trên thế giới và Việt Nam, Công nghệ GPS và các ứng dụng, vệ sinh quan sát trái đất và các ứng dụng, khoa học dữ liệu quan sát trái đất, những điều thú vị về các hành tinh trong hệ mặt trời…

Ngoài việc được học hỏi các kiến thức mới trong lĩnh vực khoa học vũ trụ, được nghe kể chuyện và giao lưu với Nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân và GS. Lê Minh Triết, các em còn được trải nghiệm thực tế với phần trình diễn bay Drone, máy bay không người lái, được tự tay chế tạo, bắn tên lửa nước.v.v.

spaceday3

Chụp ảnh lưu niệm nhóm học sinh tham gia chế tạo và bắn tên lửa nước.

Trước đó, năm 2017, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ TP HCM đã tổ chức Ngày hội Space Day lần đầu tiên tại Tp. HCM và đã mang lại những hiệu ứng tích cực cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Ngày hội vũ trụ – Space Day được ra đời với mục đích ban đầu nhằm kỷ niệm những thành tựu khoa học trong lĩnh vực khoa học công nghệ vũ trụ. Sau đó Space Day đã lan tỏa rộng khắp và trở thành sự kiện nổi bật mang ý nghĩa khơi dậy và khích lệ niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ đối với các bạn học sinh, sinh viên trên thế giới.

Bên cạnh đó, Space Day còn là cơ hội để giới thiệu và định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh phổ thông đối với các nhóm ngành liên quan đến khoa học công nghệ vũ trụ./.

Chia sẻ