Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Nguyên Tổng Giám đốc NASA thăm Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

Sáng 10/6/2019, Ông Charles Frank Bolden Jr. – nguyên Tổng Giám đốc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (National Aeronautics and Space Administration – NASA), phi hành gia từng 4 lần bay vào không gian, nay là đại sứ danh dự về vũ trụ của Hoa Kỳ đã có buổi thăm và làm việc với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Phạm Anh Tuấn -Tổng Giám đốc; ông Việt Phương – Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam với nguyên Tổng Giám đốc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ.

 

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS Phạm Anh Tuấn đã giới thiệu về các hoạt động của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam bao gồm: lộ trình phát triển vệ tinh, khai thác và ứng dụng ảnh vệ tinh, đào tạo nhân lực.v.v của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam với ông Charles Bolden.

PGS.TS Phạm Anh Tuấn chụp ảnh lưu niệm với ông Charles Frank Bolden Jr.

Về phía ông Charles Bolden cũng đã chia sẻ về một số hoạt động của NASA trong thực hiện các nhiệm vụ liên hành tinh, như phóng tàu thám hiểm Mặt Trăng và sao Hỏa cũng như các hoạt động của các công ty tư nhân Hoa Kỳ trong lĩnh vực tên lửa đẩy thương mại để tạo ra các dịch vụ phóng với chi phí hợp lý.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Vũ trụ Việt Nam cùng các phòng chuyên môn chụp ảnh lưu niệm cùng ông Charles Frank Bolden Jr.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã thảo luận về chiến lược, kinh nghiệm trong việc quản lý và phát triển các chương trình không gian, xây dựng bảo tàng, giáo dục cộng đồng cũng như trao đổi kinh nghiệm cho cán bộ khoa học Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác về khoa học – công nghệ vũ trụ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung, giữa NASA với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam nói riêng./.

Chia sẻ