Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Nghị sĩ Nhật Bản Katsuyuki Kawai làm việc với Lãnh đạo Trung tâm Vệ tinh Quốc gia, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Nghị sĩ Katsuyuki Kawai là một người đam mê khoa học vũ trụ và bản thân ông đã có rất nhiều đóng góp tiên phong cho sự phát triển của ngành Vũ trụ tại Nhật Bản, trong đó có việc đề xuất xây dựng Luật Vũ trụ.
Tại buổi làm việc, ông Katsuyuki Kawai thể hiện sự quan tâm và ủng hộ nhiệt thành đối với Dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (dự án được đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực khoa học công nghệ của Quốc gia, sử dụng nguồn tài trợ ODA của Nhật Bản). Trao đổi về tình hình thực hiện dự án, ông Katsuyuki Kawai vui mừng thấy rằng dự án đang được thực hiện theo tiến độ, đồng thời khẳng định sẽ tích cực ủng hộ phía Việt Nam trong quá trình thực hiện Dự án. Ông Kawai khẳng định tầm quan trọng của con người trong chiến lược dài hạn về phát triển công nghệ vũ trụ và ủng hộ ý tưởng mở rộng dự án ở lĩnh vực đào tạo với “Dự án hỗ trợ và phát triển nguồn nhân lực công nghệ vệ tinh” của Trung tâm Vệ tinh Quốc gia.Về phía Trung tâm Vệ tinh Quốc gia, PGS. TS. Phạm Anh Tuấn – Giám đốc VNSC khẳng định mong muốn trở thành đối tác chiến lược với Nhật Bản trong lĩnh vực Công nghệ Vũ trụ và hy vọng trong thời gian tới, hai nước sẽ sớm triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể trên phương diện Ứng dụng công nghệ vũ trụ và Phổ biến kiến thức vũ trụ.

Ông Katsuyuki Kawai và TS. Phạm Anh Tuấn đã nhất trí sẽ thường xuyên trao đổi nhằm vạch ra các kế hoạch hợp tác tích cực, lâu dài giữa Nhật Bản và Việt Nam trong ngành công nghệ cao này.

Nghị sĩ Nhật Bản Katsuyuki Kawai (thứ 3 từ trái sang) cùng Tham tán Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Lãnh đạo Trung tâm Vệ tinh Quốc Gia
Hoàng Minh Châu
Chia sẻ