Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Ngày hội vũ trụ 2019 tại TP. Hồ Chí Minh cùng với Phi hành gia Charles Bolden

Ngày hội vũ trụ Space Day 2019 với chủ đề “50 năm con người đặt chân lên Mặt Trăng” được tổ chức vào ngày 12/6/2019 tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM. Space Day năm nay diễn ra với sự tham gia của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên cùng các phụ huynh và thầy cô giáo, gần như phủ kín hội trường với sức chứa hơn 1.000 chỗ.

Trong sự kiện lần này các bạn trẻ đã có cơ hội tiếp xúc và trò chuyện cùng với Cựu phi hành gia, Nguyên Tổng Giám đốc NASA – Charles Bolden, hiện là Đại sứ danh dự về vũ trụ của Hoa Kỳ, để nghe ông chia sẻ về những hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ vũ trụ của NASA cũng như những trải nghiệm khi làm việc trên trạm vũ trụ. Đặc biệt trong cuộc nói chuyện của mình, ông Bolden có đề cập đến một thông điệp nhằm gửi gắm đến các bạn nữ “NEVER STOP REACHING – WOMEN MAKING HISTORY”, và khuyến khích các bạn học sinh nữ hãy cứ theo đuổi ước mơ của mình vì những việc mà đàn ông làm được thì phụ nữ sẽ làm được. Mặc dù chỉ được giao lưu với ông Charles Bolden trong thời gian ngắn, nhưng các bạn học sinh, sinh viên đã được ông truyền cảm hứng trong việc theo đuổi đam mê nghiên cứu và chinh phục vũ trụ.

Học sinh, sinh viên tham dự Space Day 2019

Ngoài ra, trong khuôn khổ của Space Day 2019, các bạn học sinh, sinh viên còn được tham gia chế tạo và thi bắn tên lửa nước, xem trình diễn bay Drone, tham quan các gian hàng triển lãm của Câu lạc bộ Thiên văn nghiệp dư TP.HCM, FlycamPro và của Ban tổ chức – Trường Đại học Bách khoa và Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ TP.HCM – Trung tâm Vũ trụ Việt Nam.

Gian trưng bày của VNSC tại Space Day 2019

Khu vực triển lãm và các hoạt động ngoài trời

Chia sẻ