Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Lùi thời gian tổ chức APRSAF 27 tại Việt Nam sang năm 2021

Do những lo ngại liên quan đến dịch covid-19, Hội nghị “Diễn đàn các Cơ quan vũ trụ Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 27” (APRSAF -27) sẽ lùi thời gian tổ chức sang năm 2021.

APRSAF-27 do Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) và Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) tổ chức. Trung tâm Vũ trụ Việt Nam được giao tổ chức nhiệm vụ quan trọng này.

Trước đó, APRSAF-27 dự kiến tổ chức vào tháng10/2020 tại Hà Nội với sự tham gia của các cơ quan vũ trụ đến từ các quốc gia như: Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippine, Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ, Anh, Australia…

APRSAF-27 là cơ hội thuận lợi để Việt Nam tăng cường và mở rộng hợp tác về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ với các nước và các tổ chức quốc tế, nâng cao vị thế trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ, đồng thời tạo cơ hội để các nhà khoa học, nhà quản lý Việt Nam gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, hợp tác quốc tế, đặc biệt về đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ vũ trụ.

Được biết,  Nhật Bản sẽ chủ trì tổ chức hội nghị APRSAF trực tuyến trong năm 2020.

Chia sẻ