Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Lớp tập huấn chuyển giao kết quả đề tài lúa tại Đồng bằng sông Hồng

Vào ngày 29 tháng 10 năm 2020, tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kết quả đề tài “Nghiên cứu ứng dụng tư liệu viễn thám radar và quang học đa thời gian, đa độ phân giải để theo dõi diễn biến diện tích và ước tính năng suất, sản lượng lúa vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Đồng bằng sông Hồng”, mã số VT-UD.08/17-20 thuộc Chương trình KH&CN cấp Quốc gia về công nghệ vũ trụ giai đoạn 2016-2020.

Lớp tập huấn với sự góp mặt của các đại diện đến từ các Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn thuộc Đồng bằng sông Hồng, các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như Trung tâm Tin học và Thống kê, Viện Môi trường Nông nghiệp, Viện Quy hoạch Thiết kế Nông nghiệp, Trung tâm Tư vấn Chính sách Nông nghiệp – Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn và Trung tâm Vũ trụ Việt Nam.

Trong khuôn khổ đề tài, thông qua lớp tập huấn, các kết quả nghiên cứu của đề tài đã được trình bày như giám sát diện tích phân bố, đánh giá năng suất và sản lượng lúa cho Đồng bằng sông Cửu Long và Đồng bằng sông Hồng và tập huấn cho các đại biểu phương pháp lập bản đồ phân bố vùng trồng lúa sử dụng dữ liệu viễn thám radar Sentinel-1. Điều này góp phần vào việc nâng cao khả năng sử dụng dữ liệu viễn thám ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp.

Vũ Anh Tuân – Phó Tổng giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Trước đó, trong hai ngày 30-31/7/2020, tại An Giang, đã diễn ra hội thảo tổng kết đề tài và lớp tập huấn do Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ TP. Hồ Chí Minh – Trung tâm Vũ trụ Việt Nam phối hợp với Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên – Trường Đại học An Giang tổ chức, với sự tham dự của các đại diện đến từ Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh An Giang, Trung tâm Tin học và Thống kê – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin phía Nam – Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học An Giang, Trường Đại học Kiên Giang,….

Chia sẻ