Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

LỄ PHÁT ĐỘNG “NGÀY HỘI STEM QUỐC GIA LẦN THỨ 9 – BỨT PHÁ TẦM CAO”

Ngày 30/05/2023, tại trụ sở Bộ Khoa học & Công nghệ đã diễn ra sự kiện Lễ phát động “Ngày hội STEM Quốc gia lần thứ 9 – Vietnam STEM Festival 2023”.

Ngày hội STEM Quốc gia (Vietnam STEM Festival, gọi tắt là STEM Festival, viết tắt là VSF) được tổ chức lần đầu vào năm 2015 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội theo sáng kiến của Tạp chí Tia Sáng (trước đây là một ấn phẩm của báo Khoa học và Phát triển thuộc Bộ KH&CN) và Liên minh STEM, dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ. Cho đến nay, Ngày hội STEM quốc gia đã được định kỳ tổ chức trong 8 năm liên tục. Năm 2023, chủ đề của Ngày hội STEM quốc gia là “Việt Nam, bứt phá tầm cao”, bao gồm các hoạt động chính: (1) Các cuộc thi STEM quốc gia như Cuộc thi bắn tên lửa, Cuộc thi robot; (2) Các hội thảo, diễn đàn STEM; (3) Các triển lãm và không gian trưng bày xúc tiến STEM; (4) Các hoạt động trải nghiệm, thử thách STEM; (5) Các hoạt động STEM tại địa phương, v.v.

Ngày hội STEM quốc gia 2023 do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo thực hiện và được phối hợp tổ chức bởi Đoàn thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ, Đoàn thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Công tác thiếu nhi, Ban Thanh niên trường học trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới công nghệ, Đại học Bách khoa cùng sự đồng hành của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực STEM.

Tham gia sự kiện Lễ phát động Ngày hội STEM quốc gia 2023 có sự tham gia của đại diện Bộ KH&CN – ông Lê Xuân Định, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng; ông Phạm Gia Chương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ; ông Trần Xuân Bách, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Đoàn Bộ KH&CN; ông Lê Vũ Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới công nghệ, BQL Khu CNC Hòa Lạc; ông Doãn Hà Thắng, Chánh VP Ủy ban vũ trụ Việt Nam; PGS. TS. Nguyễn Phong Điền – Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội; ông Lê Hải Long, Ủy viên BTV, Trưởng Ban công tác thiếu nhi, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng đội TW cùng các đại diện của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước.

Ngày hội STEM quốc gia 2023, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam sẽ tham gia với vai trò đơn vị đồng hành với mong muốn truyền cảm hứng đưa khoa học và công nghệ vũ trụ đến gần hơn với cộng đồng, đặc biệt là các thế hệ trẻ để đạt được mục tiêu như đúng chủ đề của năm nay “Việt Nam, bứt phá tầm cao”.

Chia sẻ