Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

LỄ KÝ KẾT THOẢ THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRUNG TÂM VŨ TRỤ VIỆT NAM VÀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC NGÔI SAO HÀ NỘI

Ngày 26/04/2023 tại toà nhà A6 – 18 Hoàng Quốc Việt, đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) và Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội. Tham gia lễ ký kết có đại diện của 2 đơn vị gồm: Ông Lê Xuân huy – Phó Tổng giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam và bà Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thành viên và khách mời.

Trong khuôn khổ Lễ ký kết, hai bên đã bàn bạc và thống nhất các nội dung hợp tác cũng như các mục tiêu chung trong việc đào tạo và phổ biến kiến thức khoa học công nghệ vũ trụ – là một trong các lĩnh vực thế mạnh của VNSC bên cạnh việc nghiên cứu phát triển công nghệ vệ tinh và ứng dụng công nghệ vệ tinh. Các nội dung hợp tác bao gồm: Tổ chức các chương trình giáo dục trải nghiệm tìm hiểu khoa học công nghệ vũ trụ cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở; hợp tác xây dựng triển khai dự án nghiên cứu khoa học cho học sinh trung học phổ thông. Mục tiêu hợp tác là đưa giáo dục khoa học công nghệ vũ trụ vào nhà trường, giúp học sinh làm quen và từng bước phát triển đam mê nghiên cứu khoa học – là sơ sở để xây dựng phát triển một nguồn nhân lực khoa học công nghệ vũ trụ chất lượng trong tương lai, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp và vững mạnh.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trung tâm Vũ trụ Việt Nam và Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Trung tâm Vũ trụ Việt Nam mong muốn sự hợp tác của 2 đơn vị sẽ luôn phát triển bền vững và hiệu quả.

Chia sẻ