Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Khám phá Vũ trụ tại Đài thiên văn Hòa Lạc

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chào đón khách tham quan với những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn được phân chia theo lứa tuổi từ mầm non, học sinh, sinh viên hay những cá nhân, tổ chức muốn tìm hiểu về khoa học và công nghệ vũ trụ tại Đài thiên văn Hòa Lạc.

Khám phá vũ trụ với Nguyên Tổng Giám đốc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ tại Nhà chiếu hình, Đài thiên văn Hòa Lạc.

Ngoài việc được xem những thước phim hiệu ứng 3D tái hiện chân thực về bầu trời, các vì sao dưới màn hình mái vòm được trình chiếu bởi 6 máy chiếu độ phân giải cao, khách tham quan còn được khám phá công nghệ vệ tinh và ứng dụng, tìm hiểu về thiên văn học với những hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích.

Tìm hiểu về bầu trời, các chòm sao

Vũ trụ có thực sự huyền bí? Tại sao lại có hiện tượng ngày đêm? Các hành tinh ngoài vũ trụ chuyển động như thế nào, các chòm sao có giống nhau? .v.v cùng rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến bầu trời sẽ được giải đáp sau khi xem bộ phim “Khám phá bầu trời và các chòm sao”.

Học sinh tìm hiểu về các hành tinh.

Ngoài ra, thông tin từ các bộ phim như: “Từ Trái đất đến Vũ trụ”, “Sự hấp dẫn của vũ trụ”, “Hai mảnh kính” .v.v. chắc chắn sẽ mang đến những thông tin bổ ích và lý thú về khoa học và công nghệ vũ trụ cho người xem.

Khám phá công nghệ vệ tinh và ứng dụng

Nội dung này sẽ giới thiệu các tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ phục vụ cho lịch sử chinh phục không gian của loài người cũng như tìm hiểu về một số phương tiện và thiết bị công nghệ vũ trụ phổ biến.

Cán bộ Trung tâm Vũ trụ Việt Nam chuẩn bị dụng cụ hướng dẫn học sinh chế tạo tên lửa, mô hình vệ tinh nhân tạo.v.v.

Bên cạnh đó, hoạt động “khám phá công nghệ vệ tinh và ứng dụng” cũng hướng dẫn khách tham quan tự tay chế tạo mô hình tên lửa, vệ tinh nhân tạo cũng như thiết kế, thử nghiệm và nâng cấp tàu đổ bộ có khả năng chứa phi hành gia.v.v

Tìm hiểu về thiên văn học

Với những bài giảng có nội dung từ cơ bản đến nâng cao như “Các hành tinh trong hệ mặt trời”, “Pha mặt trăng”, hay “chuyển động biểu kiến của các hành tinh”.v.v. từ những chuyên gia của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam sẽ giúp học sinh khám phá những điều mới lạ, huyền bí của vũ trụ. Ngoài phần lý thuyết, học sinh sẽ được thực hành kiến thức về thiên văn học với kính thiên văn cá nhân cỡ nhỏ để tự tìm hiểu về các hành tinh.

Tìm hiểu về vũ trụ qua các bài giảng của cán bộ Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

Hiện tại, Đài thiên văn Hòa Lạc đang trong quá trình hoạt động thử nghiệm, vì vậy Trung tâm Vũ trụ Việt Nam chỉ tổ chức thăm quan theo đoàn. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ Hotline: 032.899.7997 – 024.379.17675/ 8017/9073 hoặc truy cập Fan Page https://www.facebook.com/Khám-phá-Vũ-trụ-cùng-VNSC-Trung-tâm-Vũ-trụ-Việt-Nam-101295737887902/

Chia sẻ