Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN ĐÀO TẠO NÂNG CAO NGHIỆP VỤ CHUYÊN MÔN VỀ VIỄN THÁM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH KHÁNH HÒA

Ngày 19/7/2023, tại thành phố Nha Trang, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ TP. Hồ Chí Minh thuộc Trung tâm Vũ Trụ Việt Nam đã khai mạc Hội nghị tập huấn đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn về viễn thám trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Mục đích của Hội nghị là giới thiệu các mô hình ứng dụng viễn thám và tập huấn các kiến thức cơ bản về viễn thám phục vụ công tác chuyên môn của các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Hội nghị diễn ra trong ba ngày, từ ngày 19 – 21/07/2023 với sự tham gia của khoảng 100 đại biểu đến từ các cơ quan trên địa bàn tỉnh. Tại hội nghị các đại biểu được nghe Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ TP. Hồ Chí Minh và các công ty Vegastar, RYNAN Technologies Vietnam và iGEO trình bày về các ứng dụng của viễn thám. Nội dung tập huấn bao gồm các kiến thức căn bản về viễn thám, xử lý ảnh viễn thám và thực hành lập bản đồ sử dụng đất từ dữ liệu ảnh vệ tinh.

TS. Lâm Đạo Nguyên, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ TP.HCM, trình bày tại hội nghị

Trước đó, vào ngày 28/3/2023, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên môn về hệ thống thông tin địa lý và viễn thám cho các sở, ban, ngành, quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Tập huấn diễn ra trong 10 ngày, vào thứ 5 hàng tuần từ ngày 28/3 đến 1/6/2023 với sự tham gia của 120 đại biểu. Các giảng viên của Trường Đại học Bách khoa TP.HCM và Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ TP.HCM đã tham gia giảng dạy.

          Thông tin chi tiết xem link: https://stnmt.khanhhoa.gov.vn/noi-dung/id/8322/Hoi-nghi-tap-huan-dao-tao-nang-cao-nghiep-vu-chuyen-mon-ve-vien-tham

Chia sẻ