Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Gặp mặt Các nhà Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2019

Sáng 14/5, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức gặp mặt Các nhà Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2019.

Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, GS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng 100 nhà khoa học và công nghệ tiêu biểu đã tham dự sự kiện.

PGS.TS Phạm Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Viêt Nam (Việt Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vinh dự tham gia sự kiện quan trọng này.

Các vị lãnh đạo tham dự buổi lễ Gặp mặt trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019.

Phát biểu khai mạc, ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao vai trò của các trí thức đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Nhiều nhà khoa học Việt Nam đã được quốc tế ghi nhận. Đội ngũ tri thức khoa học công nghệ đã đóng vai trò động lực, đi đầu trong việc nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, tiếp nhận và chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mặc dù đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, tuy nhiên ông Võ Văn Thưởng vẫn bày tỏ mong muốn giới trí thức đóng góp nhiều hơn nữa, đáp ứng kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và yêu cầu thực tiễn.

PGS.TS Phạm Anh Tuấn (thứ 2 từ phải sang) tham dự buổi Gặp mặt trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019.

Về phía Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cũng cho biết thời gian qua Bộ đã tham mưu cho Chính phủ xây dựng nhiều chính sách nhằm tạo môi trường làm việc thuận lợi, hạ tầng khoa học công nghệ đã được đầu tư nâng cấp, viện nghiên cứu tiên tiến, chương trình nghiên cứu trọng điểm, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đã được hình thành… là cơ sở để các nhà khoa học yên tâm cống hiến.

Tại sự kiện, các nhà khoa học cũng đưa ra kiến nghị cụ thể để thuận lợi hơn trong nghiên cứu, tiếp cận được công nghệ mới trong bối cảnh chuyển đổi số, nhanh chóng làm chủ công nghệ tạo ra các sản phẩm ứng dụng rộng./.

Chia sẻ