Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Đại sứ các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (United Arab Emirates – UAE) thăm Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

Sáng ngày 25/6/2020 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền UAE – Ông Obaid Saeed Al Dhaheri đã thăm và làm việc với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC). Tiếp ngài Đại sứ và đoàn Đại sứ UAE có PGS. TS. Phạm Anh Tuấn – Tổng Giám đốc và các cán bộ VNSC.

Đoàn đại sứ quán UAE tại Hà Nội thăm và làm việc với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

Sau khi xem phim ngắn giới thiệu về Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, ngài Obaid Saeed Al Dhaheri đã rất ấn tượng với những kết quả mà VNSC đã đạt được. Ngài Đại sứ chia sẻ tại UAE Chính phủ rất chú trọng đến việc phát triển thế hệ trẻ tương lai của đất nước, trong khi đó Việt Nam là một đất nước có tỉ lệ dân số trẻ rất cao vì vậy ông hy vọng hai bên có thể bàn thảo các hoạt động hợp tác liên quan đến phát triển thế hệ tương lai thông qua lĩnh vực công nghệ vũ trụ. Ông Phạm Anh Tuấn hoan nghênh ý kiến của Ngài đại sứ nhấn mạnh rằng đây cũng là một trong những nhiệm vụ của VNSC, hiện nay Trung tâm Khám phá Vũ trụ của VNSC đã có rất nhiều hoạt động hướng đến các em học sinh và đây là lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác sớm nhất có thể.

Ngài đại sứ kết luận ông mong muốn VNSC và Cơ quan Vũ trụ UAE sẽ sớm có trao đổi trực tiếp để đưa ra những kế hoạch hợp tác cụ thể.

Ngài Obaid Saeed Al Dhaheri thăm trụ sở VNSC tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Nhân dịp này Ngài đại sứ Obaid Saeed Al Dhaheri cũng đã thăm trụ sở VNSC tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc bao gồm Đài thiên văn Hòa Lạc và Nhà chiếu hình vũ trụ.

Sau cuộc găp hai bên sẽ tích cực trao đổi thông tin để thúc đẩy hợp tác.

Chia sẻ