Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Đại học Tây Nguyên thực tập thực tế tại Đài thiên văn Nha Trang

Trong hai ngày 5,6/11/2018, Trường Đại học Tây Nguyên đã có chuyến thực tập thực tế tại Đài thiên văn Nha Trang thuộc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

Ngoài việc việc được trực tiếp tham quan các hạng mục gồm kính thiên văn, nhà chiếu hình vũ trụ tại Đài thiên văn, tại buổi thực tế các bạn sinh viên còn được cán bộ của Đài cũng cấp thêm các kiến thức cơ bản về bầu trời thông qua các bài giảng cụ thể.

Bên cạnh phần lý thuyết, các bạn sinh viên còn được tham gia thực hành làm các bài tập có nội dung tập trung về cách xác định đường hoàng đạo và các chòm sao hoàng đạo, xác định phương hướng, xác định các chòm sao trong tam giác mùa hè và những ngôi sao sáng điển hình theo mùa.

Đặc biệt trong chuyến thực tế lần này, ngoài việc được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vũ trụ tại Nhà chiếu hình vũ trụ Nha Trang qua bộ phim “Hai mảnh kính nhỏ” được trình chiếu lên mái vòm bởi hệ thống 6 máy chiếu độ phân giải cao mang lại hiệu ứng 3D chân thực về bầu trời và các vì sao; các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm thú vị khi được trực tiếp quan sát ngoài bầu trời thực tế với kính thiên văn quang học loại nhỏ để thực hành các kiến thức về bầu trời đã được học trong nhà chiếu hình.

 

Sinh viên ĐH Tây Nguyên chụp ảnh lưu niệm tại Đài thiên văn Nha Trang.

….Và nghe cán bộ Đài thiên văn Nha Trang giới thiệu về kính thiên văn Ritchey-Chretien 50cm trên mái vòm tòa nhà quan sát.

Cùng nhau quan sát thực tế bầu trời sao tại vĩ độ Nha Trang.

Hiện Đài thiên văn Nha Trang vẫn tiếp tục nhận các đăng kí tham quan hay hoạt động thực tập thực tế theo đoàn để phục vụ nhiệm vụ đào tạo, phổ biến kiến thức vũ trụ cho các trường và cho cộng đồng.

Chia sẻ