Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Vietnam national space center
Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Ukraine thăm Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

Ngày 24/9/2019, tại Hà Nội, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Ukraine (State Space Agency of Ukraine) do Ngài Volodymyr Mikheiev, Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam.

        Tiếp đoàn Cơ quan Hàng không Vũ trụ Ukraine có ông Vũ Việt Phương, ông Lê Xuân Huy – Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban của hai đơn vị.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Ukraine chụp ảnh lưu niệm tại

 Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

        Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Trung tâm, ông Lê Xuân Huy đã giới thiệu về Dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, các hoạt động nghiên cứu cũng như các kết quả mà Trung tâm đã đạt được kể từ khi thành lập đến nay.

        Về phía Cơ quan Hàng không Vũ trụ Ukraine, ông Volodymyr Mikheiev, Phó Chủ tịch và các thành viên trong đoàn công tác đã giới thiệu về các hoạt động, kết quả đạt được và hướng nghiên cứu chính.

       Ngoài ra tại buổi làm việc, hai bên cũng tiến hành thảo luận, trao đổi thông tin thêm về các hoạt động của mỗi bên, cũng như định hướng hợp tác trong thời gian tới.

Thăm phòng trưng bày mô hình vệ tinh…

và kính thiên văn tại Đài thiên văn Hòa Lạc.

Chiều cùng ngày, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Ukraine đã đến thăm cơ sở của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam tại Khu nghệ cao Hòa Lạc./.

Chia sẻ